en vi
logo

Sáng 3/10 tại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (TX Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

Đây là lần đầu tiên Bộ NN-PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường của Bộ thuộc khối giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 3/10 - 7/10 tại cơ sở 1 và cơ sở 3 của Trường CĐ Nghề Cơ điện Hà Nội.

Các cô giáo, thầy giáo sẽ tham gia hội giảng ở 13 nghề, nhóm nghề. Trong đó, đông nhất là nghề Công nghệ tin 26 thầy, cô; Điện 23 thầy, cô; Công nghệ ô tô 17 thầy, cô... Riêng các ngành, nghề thuộc ngành NN-PTNT có 50 thầy, cô tham gia.

Trường Cao đẳng công nghệ và Nông lâm tham gia hội giảng 07 thầy cô trong đó nghề Công nghệ thông tin 02 cô; Điện – Điện tử 03 thầy, cô; Chế biến lâm sản 01 thầy và Nông lâm 01 cô.

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi.

Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2017 chính là một hoạt động để các thầy giáo, cô giáo thể hiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, sư phạm đỉnh cao, đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu học hỏi, phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành NN-PTNT và cho thị trường lao động.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ NN-PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ TCCB (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng Nguyễn Minh Nhạn nhấn mạnh, phát triển nguồn năng lực là ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đây cũng là cơ hội lớn để giáo viên giữa các trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, tình huống sư phạm.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT đánh giá khách quan cũng như khẳng định lại chất lượng, năng lực giảng dạy của mình, từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội.

Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Và Nông Lâm Nam Bộ
Địa Chỉ: Số 456 QL IK, Khu phố Nội Hóa 1, Phường Bình An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Trong tháng : 25

Tổng truy cập : 70163